Home / Tag Archives: ứng dụng tưới tự động

Tag Archives: ứng dụng tưới tự động

Cách trồng rau sạch không cần đất, công nghệ canh tác mới

Đây vốn đang là đề tài được nhiều người quan tâm và ứng dụng khá thành công. Làm thế nào để có rau xanh thực sự an toàn? Trước thực trạng trên, Sở Khoa học- Công nghệ Hà Nội phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Rau quả đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ sản xuất này. Cách trồng rau sạch không ... Read More »

Hệ thống điều khiển tưới nước tự động của kỹ sư “chân đất”

Với nhiều người, việc làm này khó có thể làm được nhưng với Anh Nguyễn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) là điều rất đơn giãn được thao tác hằng này. Với sáng chế làm hệ thống điều khiển tưới nước tự động của kỹ sư “chân đất” Nguyễn Phú Thạnh đã góp phần quan trọng trong việc áp ... Read More »

Ứng dụng công nghệ tưới phun mưa đem lại hiệu quả kinh tế cao ở Hà Tĩnh

Ứng dụng công nghệ tưới phun mưa đem lại hiệu quả kinh tế cao ở Hà Tĩnh: Ông Tỷ, một hộ nông dân đã quyết định vay mượn vốn đầu tư thêm nhằm ứng dụng công nghệ hệ thống tưới phun nước tự động vào vườn rau nhà mình. Trước hết ông đầu tư thử nghiệm 500m² diện tích vườn ... Read More »

Nụ cười trẻ thơ được tắm với hệ thống phun mưa tự động

Công trình được chúng tôi thực hiện cách đây không lâu. Sau khi hoàn thiện bàn giao công trình. Những khách hàng nhí của chúng tôi vui đùa cùng hệ thống tưới tự động. Nụ cười trẻ thơ được tắm với hệ thống phun mưa tự động  làm chúng tôi vui mừng khi được cung cấp những giá trị mà chúng ... Read More »

Áp dụng tưới nhỏ giọt cho cam hiệu quả kinh tế tăng rõ rệt

Trước đây vào mùa khô, cam thường phải tưới trung bình 1 lần/tuần. Mỗi lần tưới tràn, như vườn anh Hưng rộng 2,6 ha thường phải mất tối thiểu 2 ngày, mỗi ngày phải thuê 2 nhân công phụ trách 2 vòi tưới. Chỉ tính riêng tiền công, mỗi đợt tưới vườn, anh thường tốn 600 – 700 nghìn đồng ... Read More »

Chia sẽ kỹ thuật trồng dưa hấu cho năng suất cao

(TuoiTuDongMee.com). Dưa hấu có rễ mọc sâu, chịu úng kém, chịu hạn khá nhất là khi cây đã trổ bông, đậu trái. Cây không yêu cầu đất nghiêm khắc, cần chọn đất thoát nước tốt, cơ cấu nhẹ, tầng canh tác sâu, không quá phèn. Kỹ thuật trồng dưa hấu cho năng suất cao không phải ai cũng biết, ngoài cách trồng ... Read More »

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt là tiết kiệm nước. Để giải thích vấn đề này, chúng tôi xin chia sẽ hình thức tưới nhỏ giọt là một dạng tưới với tốc độ tưới chậm, lượng nước được ngấm từ từ vào lòng đất không bị bốc hơi cũng như bị rửa trôi đất.  Xem thêm: Tưới nhỏ giọt đem ... Read More »

Những lợi ích hệ thống tưới tự động mang lại

Hiện nay, việc sử dụng hệ thống tưới cây tự động  đã trở nên phổ biến, chúng không những tạo nên những hình thái đẹp mà còn đáp ứng nhu cầu nước của cây. Qua nhiều năm lắp đặt hệ thống tưới tự động cho bà con, chúng tôi luôn muốn chia sẽ những lợi ích hệ thống tưới tự động ... Read More »

Hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời ở Tiền Giang

Việc áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời ở Tiền Giang là một bước tiến mới, đột phá trong sản xuất nông nghiệp, hiệu quả tốt tại nhiều vườn cây các tỉnh phía Nam, giúp giảm chi phí mà vẫn tăng năng suất. Giúp bà con có thêm thu nhập, giãm tải sức lao động, ... Read More »

Áp dụng tưới nhỏ giọt cho vườn xoài tăng năng suất trái cao

Theo khảo sát sơ bộ, trong điều kiện thiếu lao động nông nghiệp như hiện nay, tưới nhỏ giọt là giải pháp tốt nhất vì giảm được 90% công lao động. Hơn nữa, ứng phó lại với tình trạng hạn hán ngày một khắc nghiệt, việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt còn giúp nông dân tiết kiệm được ... Read More »

Tưới nhỏ giọt, phương án cứu cây trồng trong mùa khô hạn

Trước tình trạng Đông Nam bộ đang đón một mùa hạn hán kéo dài, nước tưới thiếu trầm trọng, thì việc lựa chọn tưới nhỏ giọt, phương án cứu cây trồng trong mùa khô hạn là mô hình hiệu quả cho người nông dân Bình Phước. Xem thêm: Tưới nhỏ giọt cho cây mía đạt năng suất 150 tấn/ha Hình ảnh ... Read More »