Home / Tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước

Tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước

Hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới tiết kiệm nước được áp dụng nhiều ở các nước như Netafim Israel, Gardena Đức,…

Tập đoàn Vingroup áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt Netafim cho VinEco

Công nghệ tưới nhỏ giọt Netafim của Isarel được ra đời vào năm 1965 đã mang lại cho đất nước “đất cằn sỏi đá” này một giải pháp tiết kiệm nước hiệu quả, mang lại một nền nông nghiệp hiện đại, tiên phong trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật cho sản xuất nghiệp. Xem thêm: Cách tạo độ ẩm của ... Read More »

Cách tạo độ ẩm của phương pháp tưới nước nhỏ giọt

Được tổng hợp từ những tài liệu về phương pháp tưới nước nhỏ giọt, ThS. Huỳnh Ngọc Điền đã chia sẽ cách tạo độ ẩm của phương pháp tưới nước nhỏ giọt để bà con chúng ta có một cách nhìn bao quát hơn về cơ chế hình thành và vận hành của hệ thống tưới này. Xem thêm: Thành phần chủ yếu ... Read More »

Áp dụng tưới nhỏ giọt cho cam hiệu quả kinh tế tăng rõ rệt

Trước đây vào mùa khô, cam thường phải tưới trung bình 1 lần/tuần. Mỗi lần tưới tràn, như vườn anh Hưng rộng 2,6 ha thường phải mất tối thiểu 2 ngày, mỗi ngày phải thuê 2 nhân công phụ trách 2 vòi tưới. Chỉ tính riêng tiền công, mỗi đợt tưới vườn, anh thường tốn 600 – 700 nghìn đồng ... Read More »

Thành phần chủ yếu của hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt ngày nay được đa số bà con quan tâm và đưa vào ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp bởi những ưu điểm vượt trội so với phương pháp tưới thủ công theo kiểu truyền thống. Để làm nên một hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động ổn định và hiệu quả, thành phần chủ yếu của hệ ... Read More »

Nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt và biện pháp khắc phục

Ưu điểm lớn nhất cuả công nghệ tưới nhỏ giọt là tiết kiệm nước, do nước tưới được cấp trực tiếp cho cây trồng, không bị thất thoát do bốc hơi và thấm sâu. Tưới nhỏ giọt còn có khả năng giữ được độ ẩm đồng đều trong tầng đất canh tác góp phần nâng cao năng suất cây trồng. Nhưng nhược ... Read More »

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây dâu tây tăng năng suất trái cao

Dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol. Để trồng dâu tây có năng suất trái cao, hiệu quả trong kỹ thuật chăm sóc, hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây dâu tây là một ... Read More »

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt là tiết kiệm nước. Để giải thích vấn đề này, chúng tôi xin chia sẽ hình thức tưới nhỏ giọt là một dạng tưới với tốc độ tưới chậm, lượng nước được ngấm từ từ vào lòng đất không bị bốc hơi cũng như bị rửa trôi đất.  Xem thêm: Tưới nhỏ giọt đem ... Read More »

Hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời ở Tiền Giang

Việc áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời ở Tiền Giang là một bước tiến mới, đột phá trong sản xuất nông nghiệp, hiệu quả tốt tại nhiều vườn cây các tỉnh phía Nam, giúp giảm chi phí mà vẫn tăng năng suất. Giúp bà con có thêm thu nhập, giãm tải sức lao động, ... Read More »

Áp dụng tưới nhỏ giọt cho vườn xoài tăng năng suất trái cao

Theo khảo sát sơ bộ, trong điều kiện thiếu lao động nông nghiệp như hiện nay, tưới nhỏ giọt là giải pháp tốt nhất vì giảm được 90% công lao động. Hơn nữa, ứng phó lại với tình trạng hạn hán ngày một khắc nghiệt, việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt còn giúp nông dân tiết kiệm được ... Read More »

Tưới nhỏ giọt, phương án cứu cây trồng trong mùa khô hạn

Trước tình trạng Đông Nam bộ đang đón một mùa hạn hán kéo dài, nước tưới thiếu trầm trọng, thì việc lựa chọn tưới nhỏ giọt, phương án cứu cây trồng trong mùa khô hạn là mô hình hiệu quả cho người nông dân Bình Phước. Xem thêm: Tưới nhỏ giọt cho cây mía đạt năng suất 150 tấn/ha Hình ảnh ... Read More »

Ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt vào sản xuất nông nghiệp

Khái niệm công nghệ cao khiến chúng ta khó hình dung về một phương thức sản xuất hay là một công nghệ sản xuất nào đó. Tuy nhiên, trong lĩnh vực nông nghiệp, việc ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt là rất cần thiết cho bà con trong sản xuất nông nghiệp, hiệu quả kinh tế mang lại là rất lớn. ... Read More »

Tưới nhỏ giọt đem lại lợi ích gì cho bà con nông dân

Theo TS. Nguyễn Đăng Nghĩa, giám đốc Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía Nam (Bộ NN & PTNT), tưới nhỏ giọt (còn gọi là tưới tiết kiệm) là phương pháp tưới hiện đại, có thể vừa tưới nước, bón phân; vừa tưới thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Phương pháp này được áp dụng đối ... Read More »

Tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước và những gì bạn chưa biết

Đến nay, hệ thống tưới nhỏ giọt là biện pháp tưới tiêu tiết kiệm nước nhất, giảm đến 30-60% nước so với phương pháp tưới truyền thống. Nông dân có thể cung cấp nước, phân bón đến đúng vùng rễ tích cực với liều lượng nhỏ, vừa đủ để cây trồng hấp thu hết thông qua hệ thống máy bơm, ... Read More »