Home / Tag Archives: tưới nhỏ giọt cho cây mía

Tag Archives: tưới nhỏ giọt cho cây mía

Thành phần chủ yếu của hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt ngày nay được đa số bà con quan tâm và đưa vào ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp bởi những ưu điểm vượt trội so với phương pháp tưới thủ công theo kiểu truyền thống. Để làm nên một hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động ổn định và hiệu quả, thành phần chủ yếu của hệ ... Read More »

Nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt và biện pháp khắc phục

Ưu điểm lớn nhất cuả công nghệ tưới nhỏ giọt là tiết kiệm nước, do nước tưới được cấp trực tiếp cho cây trồng, không bị thất thoát do bốc hơi và thấm sâu. Tưới nhỏ giọt còn có khả năng giữ được độ ẩm đồng đều trong tầng đất canh tác góp phần nâng cao năng suất cây trồng. Nhưng nhược ... Read More »

Tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước và những gì bạn chưa biết

Đến nay, hệ thống tưới nhỏ giọt là biện pháp tưới tiêu tiết kiệm nước nhất, giảm đến 30-60% nước so với phương pháp tưới truyền thống. Nông dân có thể cung cấp nước, phân bón đến đúng vùng rễ tích cực với liều lượng nhỏ, vừa đủ để cây trồng hấp thu hết thông qua hệ thống máy bơm, ... Read More »

Hiệu quả của phương pháp tưới nhỏ giọt ở vùng mía Lam Sơn (Thanh Hóa)

Dự án “Đầu tư công nghệ cao tưới nước nhỏ giọt thâm canh tăng năng suất và chất lượng mía vùng nguyên liệu mía đường Lam Sơn” của Công ty CP Mía đường Lam Sơn (Thanh Hóa) được triển khai thực hiện từ niên vụ mía 2008 – 2009. Hiệu quả của phương pháp tưới nhỏ giọt bước đầu cho thấy ... Read More »