Home / Trang trí sân vườn bằng cỏ Nhung Nhật, cần chú ý vấn đề gì?

Trang trí sân vườn bằng cỏ Nhung Nhật, cần chú ý vấn đề gì?

Với sân vườn, cỏ Nhung Nhật được lựa chọn phổ biến với những mãng xanh trong các khuôn viên biệt thự, sân vườn. Để trồng và chăm sóc tốt cho cỏ, cần chú ý đến những đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin để chúng ta có thể nắm rõ và biết cách chăm sóc chúng. Vậy trong trang trí sân vườn bằng cỏ Nhung Nhật, cần chú ý vấn đề gì?

Xem thêm: Vòi (béc) tưới phun tự động cho thảm cỏ Gardena S 80 (1569) / Béc tưới 180 độ cho hoa, thảm cỏ nhỏ của nhà phố, biệt thự

trang-tri-san-vuon-bang-co-nhung-nhat-can-chu-y-van-de-gi

Cỏ nhung Nhật có tên khoa học: Zoysia japonoca, thuộc họ Hòa thảo hay họ lúa, cỏ – Poaceaa. Có nguồn gốc Trung Quốc, Nhật Bản và ở một khu vực ở  Đông Nam Á, được trồng đại trà trong các khu vườn cảnh Nhật từ năm 1100 rồi sau đó du nhập qua các quốc gia khác. Có lẽ chính vì vậy mà loài cỏ này ở Việt Nam thường được gọi là cỏ nhung Nhật.

Cỏ nhung nhật luôn là lựa chọn tuyệt vời cho sân vườn rộng thoáng và đủ nắng. Những ngôi biệt thự mới xây xong có thiết kế mảng sân vườn đều rất quan tâm đến thảm cỏ sử dụng như thế nào cho phù hợp vì chúng rất quan trọng.Tất cả sự cuốn hút của căn biệt thự chưa hẳn là sự cao ráo, đồ sộ, lộng lẫy mà là sự phối hợp tự nhiên xanh ngát mới là điều quan trọng làm nổi bật tất cả.

Nếu phần nổi lên của bức tranh là đẹp nhưng chúng sẻ gọi là tuyệt đẹp khiu nằm trên một khung nền thật sự phù hợp. Căn biệt thự giảm súc giá trị hẳn nếu không có một phông nền tự nhiên xanh ngát. Tôi cho rằng việc lót gạch và trán xi măng hết toàn bộ sân nhà mình là một việc làm thiếu suy nghĩ và cần dừng lại nếu bạn thật sự đang nghĩ như thế.

Bạn đừng buồn vì tôi nói quá thẳng thắng về việc lót hết một cái sân gạch là 1 việc làm thiếu khoa học lẫn thảm mỹ nhưng đơn giản bạn có thể trả lời lại rằng tôi thích thế thì sao? Tôi không thích cỏ, không thích cắt cỏ, tưới cỏ, không thích thiên nhiên, cỏ xanh tươi mát gì đó ?

Bạn vẫn đúng và không ai tranh cãi vì đều này ? Tôi chỉ muốn nói quan điểm riêng của mình một tầm quan trọng vể thẩm mỹ lẩn khoa học chứ không phải riêng sở thích cá nhân là thích cỏ hay không?

Tôi có dịp thăm ngôi biệt thự mang tên Rose trên đường Trần Văn Mười Hóc Môn, Một ngôi màu trắng sang trọng sân rộng 600 m2 và toàn lót gạch vuông màu xám. Thật sự kiến trúc không tồi, nhưng với tôi nó đã mất hết điểm vì cái sân gạch. Họ không có 1 đồi cỏ, không có một thác nước hay cây bịu nào. Những chậu cây thô thiểng được trưng bày và thế là họ trầm trồ rằng cây đắt tiền đấy nhé . Thật ra,dù có đắt tiền mấy chậu cây kia cũng chẳn đáng giá về mặt phù hợp hay càng giá trị thêm ở ngôi biệt thự này. Buổi trưa nhìn màu trắng xóa của sân tôi nghĩ mình đang ở ốc đảo gần sa mạc chứ không phải biệt thự.

Trang trí sân vườn bằng cỏ Nhung Nhật, cần chú ý vấn đề gì?
5 (100%) 2 votes
Chàng nông dân sáng chế tưới nước tự động, Tiến Sỹ im lặngCách trồng rau sạch không cần đất, công nghệ canh tác mớiHệ thống điều khiển tưới nước tự động của kỹ sư “chân đất”Tỏi và những điều bạn chưa biết trong việc bảo vệ cây trồngVườn rau sạch thu về bạc tỷ của kỹ sư Nguyễn Văn CaoHạn hán và cách khắc phục chống hạn ở Ninh ThuậnKiểm tra khắc phục hạn hán ở Quảng trịHạn hán kéo dài, hàng ngàn hécta cây trồng chờ chết ở Quảng TrịGiải pháp cứu vườn tiêu trong mùa khô ở huyện Bù ĐốpMô hình tưới tự động bằng năng lượng mặt trời ở Ninh Thuận

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại