Home / Tin tức / Tỏi và những điều bạn chưa biết trong việc bảo vệ cây trồng

Tỏi và những điều bạn chưa biết trong việc bảo vệ cây trồng

Với chuyên gia làm vườn ở nước ngoài, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là điều tối kị, thuốc BVTT ảnh hưởng đến môi trường sống, sức khỏe con người cũng như phá hủy cân bằng sinh thái. Ở đó, họ thường sử dụng những thứ thuộc về thiên nhiên để ngăn ngừa các tác nhân gây hại như chuột và các loài gậm nhấm đồng thời cải tạo vườn. Bài viết “Tỏi và những điều bạn chưa biết trong việc bảo vệ cây trồng” sẽ được chúng tôi chia sẽ trên gốc độ bí quyết làm vườn của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

Xem thêm: Vườn rau sạch thu về bạc tỷ của kỹ sư Nguyễn Văn Cao / Hạn hán và cách khắc phục chống hạn ở Ninh Thuận

toi-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-trong-viec-bao-ve-cay-trongTỏi

Tỏi và những điều bạn chưa biết trong việc bảo vệ cây trồng? và tác dụng của chúng ra sao? Chúng tôi xin chia sẽ 2 mẹo nhỏ để các bạn có thể tự bảo vệ cây trong vườn nhà mình mà không cần bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật nào.

1. Một ít tép tỏi và ít củ hoa tulip để ngăn cho chuột và động vật gặm nhấm khác phá hoại cây trồng. Việc này cực kỳ đơn giản, và ai cũng có thể làm được. Bạn có thể tự tìm cho mình một củ tulip và một ít tỏi, bạn có thể để chúng trên các gốc cây cần được bảo vệ bởi chuột hoặc các loại gặm nhấm khác.

toi-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-trong-viec-bao-ve-cay-trong 2Củ hoa tulip

2. Để ngăn chặn sâu bệnh phá hoại cây trồng, chúng ta có thể ngâm tép tỏi trong một bình nước lớn. Đậy kín bình bằng cách vặn chặt nắp để ngăn thoát mùi. Sau một thời gian, bạn mở nắp sẽ có một thứ mùi rất hăng, mà mũi chúng ta không thể ngửi được, lúc này bình nước tỏi đó chúng ta có thể sử dụng để tưới cây. Việc này sẽ đẩy lùi các loại sâu bệnh hại cây trồng, bảo vệ mùa màng và những sân vườn với hàng ngàn bông hoa đẹp mà không có bất cứ côn trùng gây hại nào phá đám.

Tỏi và những điều bạn chưa biết trong việc bảo vệ cây trồng
4.75 (95%) 4 votes
Vườn rau sạch thu về bạc tỷ của kỹ sư Nguyễn Văn CaoHạn hán và cách khắc phục chống hạn ở Ninh ThuậnKiểm tra khắc phục hạn hán ở Quảng trịHạn hán kéo dài, hàng ngàn hécta cây trồng chờ chết ở Quảng TrịGiải pháp cứu vườn tiêu trong mùa khô ở huyện Bù ĐốpMô hình tưới tự động bằng năng lượng mặt trời ở Ninh ThuậnLão nông dân Bảy Khái và hệ thống tưới tự độngKỹ sư chân đất với mô hình tưới tự độngNgười nông dân với hệ thống tưới nước bán tự độngỨng dụng hệ thống tưới tự động cho bưởi Tân Triều

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại