Home / Tìm hiểu hệ thống tưới phun mưa tự động cho cây Na hiệu quả

Tìm hiểu hệ thống tưới phun mưa tự động cho cây Na hiệu quả

Cây Na, hay còn gọi Mãng cầu ta. Được trồng ở những khu vực có độ ẩm cao và có mùa Đông không lạnh lắm. Kỹ thuật trồng và chăm sóc chúng hết sức kỳ công và tốn không ít chi phí. Hôm nay, tuoitudongmee xin gửi đến một giải pháp tưới tự động giúp bà con có thêm nhiều kiến thức trong việc trồng và chăm sóc loại cây ăn trái ưa chuộng này.

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ tưới phun mưa đem lại hiệu quả kinh tế cao ở Hà Tĩnh / Tưới phun đem lợi ích gì cho nông dân.

tim-hieu-he-thong-tuoi-phun-mua-tu-dong-cho-cay-na-hieu-qua

Ở bài biết này, chúng tôi sẽ cung cấp giúp bà con tìm hiểu hệ thống tưới phun mưa tự động cho cây Na hiệu quả, giảm chi phí trong sản xuất canh tác loại cây ăn trái này. Kính mong bà con hãy đọc và lưu lại những thông tin hữu ích này.

Hiện nay trên thị trường thì thiết bị tưới tự động vô cùng đa dạng, nhiều chủng loại chuyên cho nhiều lĩnh vực. Trong đó mảng tưới cây tự động cho nhà phố và cảnh quan sân vườn thì phát triển ổn định và chất lượng nhất, đơn giản là chủ đầu tư không thiếu kinh phí để đầu tư những sản phẩm tiên tiến, hoàn hảo. Riêng mảng nông nghiệp thì chi phí là rào cản quá lớn để chúng ta phát triển nó, và kéo theo đó là những sản phẩm tự chế của nông dân hay những sản phẩm giá rẻ ồ ạt xuất hiện, với mẫu mã, chủng loại còn đa dạng hơn cả các mảng khác. Song giá rẻ thì lại đi kèm với chất lượng tương xứng, dẫn đến hiệu quả thấp, tuổi thọ ngắn, có khi không sử dụng được gây lãng phí và mất niềm tin vào các sản phẩm tưới.

tim-hieu-he-thong-tuoi-phun-mua-tu-dong-cho-cay-na-hieu-qua 1

Khi đề xuất tưới nhỏ giọt cũng như giải pháp tưới phun mưa bán kính lớn được đưa ra thì chủ vườn Na đã gạt bỏ vì những lý do: điều kiện thổ nhưỡng, đất đai bốc hơi nhanh, không giữ nước, gió lớn và đặc biệt là cây Na có bộ rễ nông và rộng, đặc biệt yếu tố ảnh hưởng quyết định đến năng suất là nước, phải cung cấp đủ nước cho cây phát triển.

tim-hieu-he-thong-tuoi-phun-mua-tu-dong-cho-cay-na-hieu-qua 2

Do đó, giải pháp tưới phù hợp nhất là tưới phun mưa gốc cây, đảm bảo phủ đều diện tích, không chịu ảnh hưởng của gió nếu phun trên cao. Ngoài ra, hệ thống tưới tự động còn kết hợp châm phâm. Hệ thống tưới tự động được chia làm 6 khu vực, với chương trình cài đặt cho từng khu vực tưới hoàn toàn theo yêu cầu và dễ dàng điều chỉnh theo mùa, đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất.

tim-hieu-he-thong-tuoi-phun-mua-tu-dong-cho-cay-na-hieu-qua 3

Yếu tố quan trọng khi thiết kế, lắp đặt một hệ thống tưới nông nghiệp là phải làm cùng nông dân, vì không ai có thể hiểu hơn họ về điều kiện thổ nhưỡng, quá trình phát triển của cây trồng, nguồn thu nhập của chính họ.

Tìm hiểu hệ thống tưới phun mưa tự động cho cây Na hiệu quả
4.25 (85%) 4 votes
Ứng dụng công nghệ tưới phun mưa đem lại hiệu quả kinh tế cao ở Hà TĩnhNụ cười trẻ thơ được tắm với hệ thống phun mưa tự độngTưới phun đem lợi ích gì cho nông dânPhương pháp tưới tự động kiểu tưới phun mưaKỹ thuật tưới phun mưa cho cây trồng ở Quảng TrịHệ thống tưới phun mưa cho vườn rau sạch tăng thêm thu nhập cho nông dânHệ thống tưới phun mưa nhân tạo bằng năng lượng mặt trời

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại