Home / Tin tức / Hệ thống tưới tự động cho cây thanh Long ở Bình Thuận

Hệ thống tưới tự động cho cây thanh Long ở Bình Thuận

Hệ thống tưới tự động cho cây thanh Long ở Bình Thuận: 

Tại Bình Thuận vừa xuất hiện một số loại sản phẩm phục vụ cho hệ thống tưới tự động và bán tự động cho cây thanh long. Nhiều hộ nông dân sữ dụng những thiết bị tưới  phun mưa đơn giãn nhưng hiệu quả so với phương pháp tưới thủ công. Một trong những phương pháp tưới đã phát minh từ lâu từ các nước Châu Âu.

he thong tuoi tu dong cho cay thanh long o binh thuan

Thanh long đang có cơ hội bước vào thị trường Mỹ, để làm được điều này nông dân cần phải đảm bảo trồng thanh long theo hướng sạch, an toàn, mới có thể đạt được một số tiêu chuẩn khó khăn như VietGap, EuroGap… trong đó kỹ thuật tưới nước và bón phân cho thanh long theo đúng quy trình sẽ là một trong những tiêu chí góp phần giúp cây phát triển an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì thế các chuyên gia ở nước này đã thiết kế và sản xuất ra hệ thống tưới tự động rất hiện đại để phục vụ cho việc tưới nước, bón phân cho cây thanh long, giúp nông dân trồng trọt chuyên nghiệp và hiệu quả.

he thong tuoi tu dong cho cay thanh long o binh thuan 2

Những trang trại trồng thanh long lớn hoặc các hộ nông dân trồng và sản xuất thanh long có quy mô, có thể đầu tư hệ thống tưới chuyên dụng tự động và bán tự động để phục vụ cho việc tưới tiêu và bón phân theo đúng định lượng yêu cầu. Khi các đơn vị có nhu cầu lắp đặt hệ thống tưới chuyên dụng này, công ty sẽ có chuyên gia đến tận nơi để lắp đặt, tư vấn và bảo hành, bảo trì toàn bộ hệ thống tưới. Chi phí lắp đặt hệ thống tưới chuyên dụng có giá dao động từ 45 – 48 triệu đồng. Sử dụng hệ thống tưới này, người trồng thanh long sẽ giảm thiểu được chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ khi tưới nước cho vườn thanh long.
Trong khi đó nếu nông dân tưới nước cho thanh long bằng các biện pháp thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và không đảm bảo đủ lượng nước và phân cần thiết cho cây (nếu tưới quá ít cây không đủ nước, còn nhiều quá thì nước và phân sẽ tràn ra khỏi gốc cây, không mang lại hiệu quả). “Trung bình một người khi tưới thủ công 1 trụ thanh long với thời gian chừng 1 phút, mà tưới như thế sẽ không đảm bảo cho việc tưới nước tất cả các trụ thanh long vào đúng “giờ vàng” (sáng sớm và chiều mát), để giúp cho cây phát triển một cách tốt nhất”
Khi sử dụng hệ thống tưới tự động hoặc bán tự động, với vòi phun nhỏ giọt có gắn với bộ lọc nước và hệ thống châm phân tự động, có thể kiểm soát được lượng phân và nước mà không cần có người can thiệp sẽ giúp cho cây nông nghiệp nói chung và cây thanh long nói riêng thẩm thấu phân và nước một cách nhanh chóng và đúng định lượng nhất. Trong vòng 2 giờ đồng hồ, hệ thống này có thể tưới được khoảng 2 ha cây trồng, đảm bảo tưới nước đúng thời điểm thích hợp, giúp cây quang hợp tốt nhất.

Hệ thống tưới tự động cho cây thanh Long ở Bình Thuận
3.29 (65.71%) 7 votes
Nông dân với giải pháp tưới nước tự động cho cây trồngỨng dụng hệ thống phun tưới tự động, chi phí thấp, hiệu quả cao

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại