Home / Tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước / Hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời ở Tiền Giang

Hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời ở Tiền Giang

Việc áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời ở Tiền Giang là một bước tiến mới, đột phá trong sản xuất nông nghiệp, hiệu quả tốt tại nhiều vườn cây các tỉnh phía Nam, giúp giảm chi phí mà vẫn tăng năng suất. Giúp bà con có thêm thu nhập, giãm tải sức lao động, mang lại hiệu quả kinh tế với mô hình này.

Xem thêm: Áp dụng tưới nhỏ giọt cho vườn xoài tăng năng suất trái cao

Mô hình làm hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời ở Tiền Giang được Ông Võ Ngọc Diệp – Tổ trưởng Tổ hợp tác thanh long Lương Phú (xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) cho biết, thay vì dùng phương pháp tưới thông thường, vườn thanh long 1.100 gốc của ông được thiết kế tưới nhỏ giọt sử dụng bằng năng lượng mặt trời.

he-thong-tuoi-nho-giot-bang-nang-luong-mat-troi-o-tien-giangÔng Diệp bên hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời.

Mô hình này không chỉ giúp ông tiết kiệm được điện, nước, nhân công… mà còn là điều kiện để ông đạt tới chuẩn VietGAP, được cấp mã xuất khẩu sang Mỹ cho trái thanh long thời gian qua. Không chỉ tiết kiệm chi phí, năng suất vườn thanh long cũng tăng lên, đạt 30 tấn/ha.

Mỗi năm 3 vụ, ông Diệp có thể thu lãi trên 300 triệu đồng. Mới đây, mô hình tưới nhỏ giọt cho vườn cây sử dụng năng lượng mặt trời này cũng được thử nghiệm tại hộ ông Hồ Xuân Phụng (xã An Phú, TX.Bình Long, Bình Phước). Năng suất vườn tiêu rộng 7.000m2 của ông Phụng đã tăng từ 1 tấn/năm lên 1,9 tấn/năm sau khi tiến hành tưới nhỏ giọt.

Hệ thống tưới nước bằng năng lượng mặt trời bao gồm một máy bơm gắn trên phao nổi thả trực tiếp xuống mương, hồ nước. Phía trên gắn một hệ thống pin tích hợp năng lượng mặt trời và một tấm panel thu năng lượng mặt trời. Máy bơm được vận hành bằng một mô – tơ có công suất 375W (khoảng 1 CV) cùng với hệ thống đường ống dẫn nước đến các gốc thanh long. Tại mỗi gốc sẽ có 2 van xả nước, nhỏ đều từng giọt và chỉnh lượng nước vừa đủ cho cây phát triển.

Theo các chuyên gia ngành trồng trọt, ưu điểm của khi lắp đặt hệ thống tưới tự động theo kiểu nhỏ giọt này giúp hệ thống rễ của cây phát triển mạnh nhờ được cung cấp vừa đủ nước. Qua đó, cây hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, hạn chế lượng phân bón bị rửa trôi. Ngoài ra, tưới nhỏ giọt giúp hạn chế cỏ dại ở những vùng đất trống trong vườn cây. Từ đó, giảm công làm cỏ…

Nguồn: Dân Việt

Hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời ở Tiền Giang
5 (100%) 4 votes
Áp dụng tưới nhỏ giọt cho vườn xoài tăng năng suất trái caoTưới nhỏ giọt, phương án cứu cây trồng trong mùa khô hạnTưới nhỏ giọt cho cây mía đạt năng suất 150 tấn/haỨng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt vào sản xuất nông nghiệpTưới nhỏ giọt đem lại lợi ích gì cho bà con nông dânTăng năng suất trái sau khi áp dụng tưới nhỏ giọt cho cây camTưới nhỏ giọt tiết kiệm nước và những gì bạn chưa biếtTăng năng suất hạt với tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước ở cây cà phêHiệu quả của phương pháp tưới nhỏ giọt ở vùng mía Lam Sơn (Thanh Hóa)Thí điểm hệ thống tưới nhỏ giọt trên cây có múi ở Bắc Giang

3 yêu cầu đã tiếp nhận

  1. Tôi muốn xem mô hình tưới nhỏ giọt ở vường cây cao cao bằng hình ảnh

  2. Tôi muốn xem mô hình tưới nhỏ giọt ở vườn cây ca cao bằng phim

  3. em muốn đặt mua hàng nhưng không thấy giá của sản phẩm , anh có thể vui lòng cung cấp em bảng báo giá những phụ kiện để tưới nhỏ giọt và phun mưa được khong ạ .

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại