Home / Uncategorized / Lợi ích của hệ thống tưới tự động trong đô thị

Lợi ích của hệ thống tưới tự động trong đô thị

Chúng ta có thể bắt gặp đâu đó ở thảm cỏ công viên, công viên nội khu hay sân vườn biệt thự, khu chung cư được chăm sóc bằng hình thức tưới tự động. Nhưng có nên đưa hình thức tưới tự động vào những công trình đô thị hay không ? và những lợi ích của hệ thống tưới tự động trong đô thị và nhà vườn là gì?

Xem thêm: Những lợi ích hệ thống tưới tự động mang lại

Là người tiên phong đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực tưới tự động theo công nghệ Gardena của Đức. Có thể nói việc lắp đặt hệ thống tưới tự động trong độ thị cho các công viên, giải phân cách trong các tuyến đường là bước đột phá về làm tăng yếu tố văn minh đô thị, hạn chế lãng phí nước và tiết kiệm chi phí duy tu hàng năm cho ngân sách nhà nước.

loi-ich-cua-he-thong-tuoi-tu-dong-trong-do-thiHình ảnh minh họa

Như vậy, hệ thống tưới nước tự động là một hình thức tưới cây hợp lý, tiết kiệm nước, chi phí lao động, nhân công. Vốn đã rất phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam chỉ độ vài năm gần đây việc vận dụng xu hướng này ngày càng trở nên quen thuộc. Dường  như xu thế này đồng hành cùng sự phát triển của các đô thị lớn hiện nay.

loi-ich-cua-he-thong-tuoi-tu-dong-trong-do-thi 2Hình ảnh minh họa

Một bộ phận quan trọng của hệ thống tưới tự động là bộ điều khiển, nó có chức năng như một bộ não của hệ thống. Tùy theo mỗi công trình mà mình có thể điều chỉnh các chế độ 1 ngày tưới bao nhiêu lần, một lần tưới bao nhiêu phút. Bộ điều khiển này cũng có có một bộ phận cảm biến để tự điều chỉnh tắt hệ thống tưới khi trời mưa.

loi-ich-cua-he-thong-tuoi-tu-dong-trong-do-thi 3Hình ảnh minh họa

Hình ảnh trên là thảm cỏ tại đường Trường Chinh, TP Hồ Chí Minh, công trình có ý nghĩa quan trọng không chỉ về giao thông mà còn về tính thẩm mỹ của Thành Phố. Chúng tôi đã tính toán diện tích cũng như lượng nước đảm bảo cho cây cỏ sinh trưởng tốt để lắp đặt các vòi phun phân bố đều ở các mép ngoài của dải phân cách với những vòi phun có góc phun 90 độ và 180 độ vừa đảm bảo lượng nước tới mọi khu vực  vừa không ảnh hưởng tới việc lưu thông của người dân.

Hệ thống tưới tự động không chỉ là giải pháp cho việc chăm sóc cây xanh thành phố, tiết kiện chi phí  mà nó còn là phương tiện mang lại một diện mạo mới cho các khu đô thị ở Việt Nam

Lợi ích của hệ thống tưới tự động trong đô thị
4.57 (91.43%) 7 votes
Những lợi ích hệ thống tưới tự động mang lạiHướng dẫn làm hệ thống tưới phun sương tự độngHướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nướcHiểu thế nào về hệ thống tưới tự động trong nhà kínhHướng dẫn thiết kế hệ thống tưới cây tự động trong nhàLắp đặt hệ thống tưới nước tự động cần chú ý những vấn đề gì?Kỹ thuật chăm sóc cây Triệu Chuông ra nhiều hoaCách chăm sóc Dạ Yến Thảo đúng kỹ thuậtQuy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc Tùng La HánKỹ thuật chăm sóc cây vú sữa ghép cho năng suất trái cao

2 yêu cầu đã tiếp nhận

  1. Tôi muốn lắp đặt hệ thống tưới cây tự động ở sân vườn nhà tôi liên hệ ở đâu?

  2. Tôi muốn lắp đặt hê thống tưới hoa viên tự động

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại