Home / Tin tức / Kiểm tra khắc phục hạn hán ở Quảng trị

Kiểm tra khắc phục hạn hán ở Quảng trị

Chiều 15/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác của chính phủ đã đến kiểm tra khắc phục hạn hán ở tỉnh Quảng Trị

Xem thêm: Hạn hán kéo dài, hàng ngàn hécta cây trồng chờ chết ở Quảng Trị

kiem-tra-khac-phuc-han-han-o-quang-tri

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trực tiếp đến thị sát khả năng chứa nước tại các hồ Trúc Kinh và Nghĩa Hi trên địa bàn huyện Gio Linh và Cam Lộ. Trong nhiều tháng qua, thời tiết nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng đã làm các hồ đập và các công trình thủy lợi trên địa bàn Quảng Trị bị khô kiệt. Mực nước ở hầu hết các hồ chứa đều ở dưới mức nước chết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và làm cho hơn 10.000 ha diện tích lúa và hoa màu bị khô hạn không tổ chức sản xuất được.

Tại nơi khảo sát, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của tỉnh Quảng Trị trong đối phó với hạn hán. Nhiều biện pháp như cắt giảm điều tiết nước tiết kiệm, quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng cạn, tận dụng nguồn nước mặt của ao hồ, sông suối, bổ sung nguồn cấp nước sinh hoạt cho nhân dân đã phát huy khá hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng là những giải pháp mang tính cấp bách và tình thế.

Để đối phó căn cơ với hạn hán, Phó Thủ tướng cho rằng cần phải có những biện pháp cơ bản. Trước mắt, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Trị tiếp tục có phương án ưu tiên, duy trì nguồn nước đảm bảo tốt đời sống sinh hoạt, làm tốt công tác an sinh xã hội tại các vùng khó khăn, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc.

Theo chương trình công tác tại Quảng Trị, ngày 16/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hạn hán trên địa bàn.

Theo VTV

Kiểm tra khắc phục hạn hán ở Quảng trị
5 (100%) 3 votes
Hạn hán kéo dài, hàng ngàn hécta cây trồng chờ chết ở Quảng TrịGiải pháp cứu vườn tiêu trong mùa khô ở huyện Bù ĐốpMô hình tưới tự động bằng năng lượng mặt trời ở Ninh ThuậnLão nông dân Bảy Khái và hệ thống tưới tự độngKỹ sư chân đất với mô hình tưới tự độngNgười nông dân với hệ thống tưới nước bán tự độngỨng dụng hệ thống tưới tự động cho bưởi Tân TriềuHệ thống phun sương cho hoa, cho vườn ươmHệ thống tưới tự động cho cây thanh Long ở Bình ThuậnNông dân với giải pháp tưới nước tự động cho cây trồng

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại