Home / Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước

Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước

Với mục đích mang đến lợi ích cho bà con nông dân có một hệ thống tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian, chúng tôi xin gửi đến bà con một số thông tin hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước đơn giản và hiệu quả. Với hệ thống tưới nhỏ giọt là một cách rất hiệu quả để tưới nước, do đó, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bảo tồn nguồn cung cấp quý giá của nước sạch. Nghiên cứu cho thấy rằng các hệ thống nhỏ giọt cũng được thiết kế sử dụng ít nhất 30 phần trăm, và trong một số trường hợp 50 phần trăm, ít nước hơn so với các phương pháp khác như tưới nước tưới.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế hệ thống tưới cây tự động trong nhà

Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước với mục đích tiết kiệm thời gian và nước bằng cách cài đặt và sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn của bạn, bạn đang không sử dụng tưới nhỏ giọt trong khu vườn của bạn, bây giờ là thời gian để bắt đầu. Tưới nhỏ giọt là một cách rất hiệu quả để tưới nước, do đó nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bảo tồn nguồn cung cấp quý giá của nước sạch. Nghiên cứu cho thấy rằng các hệ thống nhỏ giọt cũng được thiết kế sử dụng ít nhất 30 phần trăm, và trong một số trường hợp 50 phần trăm, ít nước hơn so với các phương pháp khác.

Một hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nước trực tiếp vào vùng rễ của cây, nơi mà nó thấm từ từ vào đất một giọt tại một thời điểm. Hầu như không có nước bị thất thoát thông qua dòng chảy bề mặt hoặc bốc hơi, và các hạt đất có rất nhiều cơ hội để hấp thụ và giữ nước cho cây. Nó cũng có nghĩa là rất ít chất dinh dưỡng thấm xuống vượt ra ngoài tầm với của rễ cây. Hơn nữa, kể từ khi tưới nhỏ giọt cung cấp nước trực tiếp cho cây, bạn muốn phát triển, ít là lãng phí về cỏ dại. Các bề mặt đất giữa cây cũng vẫn khô hơn, nó không khuyến khích hạt cỏ dại mọc từ.

Đối với những người làm vườn bận rộn, lợi ích chính của tưới nhỏ giọt là tiết kiệm cả thời gian và công sức. Các hệ thống nhỏ giọt loại bỏ sự cần thiết phải kéo ống và vòi phun nước. Đối với hệ thống sử dụng một bộ đếm thời gian, người làm vườn chỉ cần bỏ ra một vài giây để bật hệ thống trên; hẹn giờ tự động tắt nó

Cây được tưới nhỏ giọt với các hệ thống phát triển nhanh hơn và hiệu quả hơn, bởi vì chúng có tất cả các nước mà chúng cần và sự tăng trưởng không bị chậm do căng thẳng về nước. (Điều này đặc biệt đúng khi tưới nhỏ giọt được sử dụng kết hợp với lớp màng phủ đất – màng ngủ nông nghiệp.) Ngoài ra, cây được tưới bằng tưới nhỏ giọt không kết thúc với lá ướt từ một bình xịt phun nước, và có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh như lá phấn trắng.

I. GIỚI THIỆU LOẠI ỐNG MỀN HDPE:

Cách dễ nhất để thử nghiệm với tưới nhỏ giọt là để mua một vài ống mềm. Những ống rỉ nước trên toàn bộ chiều dài của chúng. Bạn chỉ cần đặt một béc tưới nhỏ giọt trên mặt đất bên cạnh các cây mà bạn muốn để nước, và sau đó kết nối kết thúc mở của ống vào vòi vườn của bạn và bật nguồn cung cấp nước. Bạn có thể di chuyển các ống từ một nơi khác trong khu vườn của bạn, hoặc mua nhiều và để chúng trong 1 nơi. Vòi nước lớn có thể được sử dụng để chạy (100-200 feet) trên các bề mặt phẳng.

II. TỔNG QUAN HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT:

Với những vòi phun mưa có bán kính nhỏ (nằm trong hệ thống tưới phun mưa) là tuyệt vời cho các loại cây trồng hàng như cà rốt và đậu, nhưng để tưới cây và cây bụi hoặc một loạt các container, có thể bạn sẽ muốn thiết lập một hệ thống phức tạp hơn. Hệ thống tưới nhỏ giọt chuyển nước ở áp suất thấp thông qua một loạt các ống và phần cứng khác và mang nó đến vị trí chính xác và thực vật cụ thể theo sự lựa chọn của người làm vườn. Mặc dù mỗi hệ thống là khác nhau, nước thường chảy ra khỏi vòi nước của bạn thông qua một bộ đếm thời gian (không bắt buộc), một bộ lọc, điều áp, và vào một loạt các ống hoặc ống mang nước tới phát thải, đó là các thiết bị nhỏ mà phóng nước từng giọt cho cây trồng. Một số hệ thống sử dụng nhỏ giọt băng phẳng ống nhựa có lỗ đều đặn. Một hệ thống phức tạp có thể chứa hai hoặc nhiều hơn các đường riêng biệt cũng như van cho phép nước tưới cho các phần cụ thể của khu vườn.

huong-dan-lam-he-thong-tuoi-nho-giot-tiet-kiem-nuocHình ảnh minh họa

III. THIẾT KẾ HỆ THỐNG:

Bước đầu tiên trong việc thiết kế một hệ thống tưới nhỏ giọt là quyết định những gì bạn muốn hệ thống để tưới. Là nó chỉ cho vườn rau của bạn, hoặc bạn sẽ sử dụng tưới nhỏ giọt cho toàn bộ cảnh quan của bạn? Địa hình cũng là một xem xét: Nếu khu vườn của bạn là đồi núi, có thể bạn sẽ cần phải sử dụng bộ phát mà bù đắp cho sự thay đổi áp lực trong dòng nước.

Hãy nhớ rằng các cây có thể trở nên “nghiện” hệ thống tưới nhỏ giọt, vì rễ sẽ tập trung vào các lĩnh vực mà các nước có sẵn. Khi thiết kế một hệ thống nhỏ giọt để mang nước dọc theo dòng của một vườn rau hoặc để rễ của đỗ quyên được đánh giá cao, điều quan trọng là nước được trải đều trên toàn diện tích tưới để tăng trưởng gốc sẽ được thống nhất. Ví dụ, nếu bạn đang tưới cây lớn hơn như cây và bụi cây, nơi phát trên hai hoặc nhiều mặt của mỗi cây để khuyến khích các rễ mọc ra theo mọi hướng chứ không phải là phân nhóm ở một bên. Đối với cùng một lý do, đó là tốt nhất để sử dụng hệ thống của bạn để cung cấp một thời gian dài, tưới nước chậm. Nếu bạn bật tính năng này lên thường xuyên, tưới nước ngắn, nước sẽ không có cơ hội để lây lan xa trong đất, và do đó các rễ sẽ tạo thành một khối chặt chẽ bóng giống như xung quanh phát.

Bạn có thể thiết kế hệ thống của bạn, nhưng hầu hết các công ty bán thiết bị tưới nhỏ giọt sẽ thiết kế hệ thống cho bạn nếu được cung cấp với một bản vẽ quy mô của khu vườn của bạn, thông tin về những gì bạn đang phát triển, loại đất của bạn, và khu vườn, địa hình. Thiết kế của họ sẽ đến hoàn chỉnh với một danh sách các bộ phận và khoảng cách cho bộ phát. Dù bạn chọn phương pháp, bắt đầu bằng cách làm cho một bản vẽ khá chính xác về khu vườn của bạn để xác định có bao nhiêu thiết bị bạn sẽ cần.

Nếu bạn đang thiết kế hệ thống của bạn, hãy xem xét hỏi một vài người bạn làm vườn áp dụng tưới nhỏ giọt. Bằng cách đó bạn có thể chia sẻ chi phí của các thành phần hệ thống, trong đó có một chi phí cơ bản thấp hơn khi bạn mua với số lượng lớn như cuộn ống nhỏ giọt…

IV. NHỮNG CHÚ Ý:

Một cách rủi ro thấp để bắt đầu với tưới nhỏ giọt là mua một bộ tưới nhỏ giọt làm sẵn để thử nghiệm. Hầu hết các công ty bán hệ thống tưới nhỏ giọt cũng cung cấp bộ dụng cụ cho cả khu vườn nhỏ và lớn, mà đi kèm với các thành phần thiết yếu cần thiết để thiết lập hệ thống như bộ điều khiển tưới tự động, van điện từ… Hãy nhớ rằng bộ dụng cụ thường không bao gồm các bộ phận như điều tiết áp suất, timers, bảo vệ dòng chảy ngược, và các bộ lọc. Hãy chắc chắn để mua một bộ có thể được thêm vào, vì vậy bạn có thể mở rộng hệ thống của bạn theo thời gian.

Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước
4.18 (83.64%) 33 votes
Hiểu thế nào về hệ thống tưới tự động trong nhà kínhHướng dẫn thiết kế hệ thống tưới cây tự động trong nhàLắp đặt hệ thống tưới nước tự động cần chú ý những vấn đề gì?Kỹ thuật chăm sóc cây Triệu Chuông ra nhiều hoaCách chăm sóc Dạ Yến Thảo đúng kỹ thuậtQuy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc Tùng La HánKỹ thuật chăm sóc cây vú sữa ghép cho năng suất trái caoCây cà chua, kỹ thuật trồng và chăm sóc như thế nào?Kỹ thuật chăm sóc hoa mai nở đúng dịp tếtCách trồng và chăm sóc cây Cam Canh cho năng suất trái cao

41 yêu cầu đã tiếp nhận

 1. Gui giup toi tai lieu chi tiet , gia ca de dat hang

 2. Toi muốn tư vấn về hệ thống tưới nươc nhỏ giọt cho 500 gốc dùa (cây cách cây 6m, quy cách đất 60mx300m). Xin tư vấn cần mua những thiết bị gì, giá cả bao nhiêu? Rất mong được phản hồi sớm. Xin cảm ơn.

 3. Tôi muốn mua hệ thống tưới nhỏ giọt cho hệ thống cây cảnh gồm: sân thượng, 02 ban công, phía trước nhà khoảng 100 cây lớn nhỏ

 4. Tôi ở đak nông muốn mua ống nhỏ giọt tưới tiêu
  Giá cả bao nhiêu 1chụ tiêu

 5. Tôi cần vật tư, thiết bị để lắp đặt hệ thống tưới phun suong cho sân nhà 100m2. Vui Lòng gửi maii giá cả thiết bị và thông tin

 6. Toi muon lap sac he thong Tuoi nho giot cho vuon cam 3000m2 co 350goc nho gioi up toi can mui nhung gi va chi phi cho moi goc la bao Nhieu Tien. Moi goc co khoang cach la 3,5m

 7. Nguyễn Thanh Quang

  Tôi muốn trồng dưa leo, cà chua thủy canh nên định đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt khoảng 1000m2.
  Tôi cần giá, và các thứ liên quan.

 8. cho tôi hỏi dùng hệ thống tưới nhỏ gọt cho cây tiêu tốt hơn hay dùng hệ thống tưới béc tốt hơn. nhiều quan điểm quá tôi không biết dùng loại nào cho tốt cả. tôi có trang trại heo, tôi cần thiết bị bật tắt máy bơm làm mát mái cho trại. bên công ty có thiết bị nào phù hợp nhỉ?

 9. Cần hỗ trợ hướng dẫn hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn chuối, diện tích 1000m2, gốc cách gốc 2m, hàng cách hàng 2,2m. Chi phí khoảng bao nhiêu

 10. toi muon mua he thong tuoi nho giot nhung ko biet nha phan phoi o dau toi o thai nguyen

 11. Tôi đang muốn thiết lập hệ thống tưới nhỏ giọt cho 13.000 m2 vườn trồng cam sành, có thể tư vấn cho tôi biết được (mức tương đối) về chi phí lắp đặt. vườn tôi ở cần thơ nếu muốn mua thiết bị để lắp đặt thì liên hệ như thế nào?

 12. Tôi muốn sử dụng thử sản phẩm tưới nhỏ giọt cho bon sai. Xin cho địa chỉ liên hệ để đến mua.

  • Tưới tự động MEE

   Anh có thể liên hệ ở địa chỉ: 463A Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú.
   ĐT: 083 88 66 882

 13. tôi muốn tư vấn và lắp đặt liên hệ ở đâu ạ !

  • Tưới tự động MEE

   Anh có thể liên hệ ở địa chỉ: 463A Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú.
   ĐT: 083 88 66 882

 14. Toi co 13.000 m2 dat trong cam sanh
  hoi:
  – Gia he thong laf bao nhieu? ( ke ca cong lap dat)
  – tuoi nho giot hay phun suong, cai nao tot hon?

  • Tưới tự động MEE

   Nếu trồng cam, Anh có thể sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa ở gốc. Hai hệ thống này có ưu và nhược điểm riêng. Nếu hệ thống tưới nhỏ giọt thì tiết kiệm nước, về lâu dài sẽ tiết kiệm, nhưng chi phí đầu tư ban dầu hơi cao. Ngược lại hệ thống tưới phun ở gốc chi phí rẻ hơn nhưng lâu dài sẽ lãng phí nước (lãng phí điện) Anh Kỳ nhé

 15. Tôi muốn tư vấn lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho vườn rau trên sân sàn tầng 3 của nhà KT4x4m trồng rau trong thùng xốp 0,3×0,4×0,6 số lượng 40 thùng. Giá và công lắp đặt hoàn chỉnh, vì đi vắng 1 đến 2 tuần mới có nhà, nước trên bồn inox 2 m3 có bơm tự ngắt

 16. Tôi đang xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt cho 300 gốc dừa, và hệ thống tưới vòi xoay tương ứng. có thể tư vấn cho tôi về vật tư cần thiết, giá cả tương đối được không

 17. Toi đang lam hop tac xa nong nghiep .toi muon tham khao he thuong tuoi va bon phan qua nuoc nho giot . Toi ap dung cho cay caphe . Neu he thong pat huy hieu wa tot toi se pat trien cho toan bo xã vien va bà con nong dan . Lam đai ly thi co nhung đieu kien gi .

 18. Tôi muốn lắp hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau trên sân thượng. Diện tích khoảng 40m2. Có khoảng 60 chậu nhựa trồng rau

 19. mình ở thanh thủy phú thọ muốn hỏi về giá để m lắp hệ thống cho 200 gốc bưởi. xin dc tư vấn và cho m xin giá vào gmail. cảm ơn bạn

 20. toi trong moi 5 ha buoi o binh duong, nho tu van bao gia he thong tuoi nuoc nho giot

 21. Mình muốn làm đại lý phân phối thiết bị tưới nhỏ giọt thì điều kiện, chính sách, giá cả như thế nào?

 22. Toi o daknong toi muon mua thiet bi de nap dat he thong tuoi nho giot cho 3ha tiêu thi mua o dau

 23. tôi muốn mua hệ thống tưới nhỏ giọt tại đà nẵng , không biết mua như thế nào , ở đâu

 24. Tôi tên Phúc, hiện đang công tác tại Trung tâm giống nông nghiệp Hậu Giang
  Tôi muốn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt với diện tích là 30 ha cho cây có múi. Mong quý công ty báo giá sớm dùm.
  Báo giá quý công ty đóng dấu và can qua địa chỉ email của tôi dùm. Gởi trước ngày 5 tháng 10 năm 2016 để tôi trình hội đồng thẩm định. Giá thực tế quý công ty cộng thêm 20% dùm nhé.
  Xin cám ơn

 25. Tôi ở Yên Bái, có trồng 1 ha cây ăn trái, vị trí đồi dốc 15-20 độ, cụ thể là cây bưởi và chanh xen kẽ, hàng cách hàng 5m, cây cách cây 5m, muốn nhờ tư vấn lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt tiết kiệm + phun thuốc sâu bệnh bằng cả hệ thống này. Vậy kinh phí là bao?

 26. Tôi đang bố trí thí nghiệm về sử dụng nước thải Biogas để tưới cho cây trồng. Tôi trồng rau cải khoảng 5 mét vuông thôi. Cho hỏi bộ tưới cây nhỏ giọt này giá bao nhiêu, có thể gửi qua bưu điện được không? Xin cám ơn!

 27. Tôi ở Sơn Hòa Phú Yên. Muốn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây mía (03 ha). Nhờ quý công ty tư vấn và lắp đặt.
  Thời gian trồng mía tháng 02/2017.
  Chân thành cảm ơn!

 28. Tôi ở Sơn Hòa Phú Yên. Muốn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây mía (03 ha). Nhờ quý công ty tư vấn và lắp đặt.
  Thời gian trồng mía tháng 02/2017.
  Chân thành cảm ơn!

 29. chào anh chị,
  hiện tại em có dùng hệ thống tưới nhỏ giọt nhưng hiện tượng rêu rất nhiều dẫn tới tắc ống và rất khó xử lý, rất mong an chị có thể giải đáp giúp em và làm thế nào để diệt được rêu ạ, cảm ơn anh chị rất nhiều ạ!

 30. Tôi ở BG tôi trồng cam Đường trên đất dốc( đồi) cần tưới rất nhiều nước.tôi muốn tư vấn hệ thống tưới nhỏ giọt. Giá thành? Để tôi lắp đặt.

 31. Tôi đang cải tạo vườn và trồng các cây ăn trái . Khoảng 100 cây dừa và 100caay xoài ghép. Mới trồng, khoảng cách đếu 5m/cây. Nguồn nước giếng khoan, bơn hoả tiển 2 CV. Xin được tư vần về hệ thống tưới nhỏ giọt và nơi cung cáp các bộ tưới. Giá thành? Cám ơn.

 32. Tôi ở Mộc Châu, Sơn La, tôi muốn mua một bộ dụng cụ và thiết bị tưới nhỏ giọt (bao gồm các van điều chỉnh, ống dẫn, nối chung là tất tần tật về tưới nhỏ giọt), cho hỏi giá thành là bao nhiêu? và bên mình có bán không. Tôi dùng để tưới cho cây Dâu tây, cây cách cây, hàng cách hàng 40 cm. Mong sớm nhận được câu trả lời.

 33. Tôi ở Hà nội, muốn lắp hệ thống tưới nhỏ giọt cho 4 tàng ban công, mỗi tầng khoảng 4m.
  Tư vấn & cho biết giá.

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại