Home / Hướng dẫn làm hệ thống tưới phun sương tự động

Hướng dẫn làm hệ thống tưới phun sương tự động

Hoa lan là một trong những loại hoa được ưa thích nhất hiện nay, việc chăm sóc hoa cũng là vấn đề chúng ta quan tâm, trong đó có bó phân, cắt tả cành, phun thuốc… đặc biệt là tưới nước. Để đảm bảo lượng nước tưới đảm bảo nh cầu nước của cây và giãm tải công việc cho bà con, chúng tôi xin hướng dẫn làm hệ thống tưới phun sương tự động  cho giàn hoa lan. Để bà con có thể nhìn thất những mặt lợi ích của nó.

Xem thêm: Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước

Với mong muốn mang đến một nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chúng tôi đã nghiên cứu và nhập khẩu những dòng sản phẩm tốt nhất đến với bà con nông dân. Tin rằng với hướng dẫn làm hệ thống tưới phun sương cho giàn hoa lan sẽ giúp bà con giải quyết vấn đề tưới tiêu hiện nay.

huong-dan-lam-he-thong-tuoi-phun-suong-tu-dongHình ảnh minh họa

Với khâu tưới, Trung tâm Khuyến nông TPHCM khuyến cáo nông dân nên áp dụng biện pháp tưới phun sương , sẽ có hiệu quả hơn cách tưới thông thường . Giải pháp sử dụng hệ thống phun tưới tự động được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay để tiết kiệm chi phí về điện, nước, nhân công và thời gian lao động.

Lan là loại cây trồng cần nhiều nước, thích hợp với môi trường có ẩm độ cao, vì thế việc trang bị hệ thống phun sương cho việc trồng lan là biện pháp tối ưu.

Nguồn nước đưa vào được nén với áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt sẽ chuyển hóa thành dạng sương siêu mỏng với kích thước hạt nhỏ dễ khuếch tán vào môi trường không khí nóng bức xung quanh. Khi bốc hơi nhanh nó sẽ hấp thu nhiệt và làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh xuống, tạo môi trường mát mẻ cho vườn lan

 huong-dan-lam-he-thong-tuoi-phun-suong-tu-dong 2Hình ảnh minh họa

Rất nhiều lợi ích khi sử dụng biện pháp tưới phun sương cho cây trồng Vì vậy, thời gian qua đã có nhiều hộ trồng lan tại ứng dụng hệ thống tưới phun sương trong vườn nhà có kết quả cao. vừa tiết kiệm sức lao động vừa tiết kiệm được nước, hạ giá thành sản xuất lan so với tưới thủ công . Đặc biệt nhờ ẩm độ trong vườn luôn đồng đều nên hoa đạt chất lượng hơn.

huong-dan-lam-he-thong-tuoi-phun-suong-tu-dong 3Hình ảnh minh họa

Giảm khô héo của cây trong giai đoạn thu hoạch và mùa nóng.

Khả năng tạo và duy trì độ ẩm cho một cây khỏe mạnh.

Nâng cao khả năng thẩm thấu của đất, giảm tạo vũng.

Chống sự phá vỡ kết cấu đất.

Kiểm soát mội trường: làm mát và ngăn bụi.

Nâng cao hiệu quả ứng dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh.

Không riêng về lan mới cần hệ thống phun sương mà tất cả các hệ thống cây trồng khác cũng có thể áp dụng biện pháp này đề cải tiến quá trình canh tác như : Vườn rau , cây cảnh , hoặc làm mát chuồng trại, …


Video công trình Anh Công – Đường Xuân Hồng – Quận Tân Bình – TP HCM

I. VẬT TƯ CẦN THIẾT PHẢI CÓ:

Thông thường hệ thống phun sương chúng ta cần một số thiết bị sau :

– Máy bơm tăng áp. Áp suất của máy bơm tùy thuộc vào hệ thống, trong đó số lượng vòi phun sương, đường ống chính, đường ống phụ có đường kính bao nhiêu? Việc chọn bơm là việc quan trọng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định là lâu dài.

– Vòi phun sương. Loại vòi thường được sử dụng là loại vòi tưới dạng hạt, khác với phun sương làm mát là dạng sương mù do đó khi gặp phải gió lượng nước cung cấp sẽ rất ít và không hiệu quả. Vòi phun sương dùng để tưới cây là dạng phun có hạt, đường kính hạt lớn hơn và ít chịu ảnh hưởng của gió.

– Bộ Lọc. Đây là yếu tố rất quan trọng, nếu bỏ đi thiết bị này, hệ thống sẽ hoạt động không ổn định mặc dù các bộ phận khác vẫn hoạt động tốt. Lọc có chức năng đảm bảo lượng nước luôn sạch không có rác bẩn vào hệ thống. Do đó việc đưa bộ lọc vào hệ thống là hết sức cần thiết, giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, không phải vệ sinh các vòi phun sương, giãm chi phí quãn lí và vận hành hệ thống.

– Van điệc từ và bộ điều khiển tưới tự động. Đây là đầu não của cả hệ thống, hai chi tiết này giúp đóng ngắt nước trong thời gian thích hợp theo nhu cầu của con người. Với hai thiết bị này, hệ thống sẽ hoạt động một cách độc lập với con người, có nghĩa là chúng tự động làm việc sau khi đã cài đặt. Việc này rất hữu ích cho những người thường xuyên vắng nhà và bận rộn với công việc khác.

– Ống dẫn và các loại co cút nối khác. Những vật tư không thể thiếu trong hệ thống, có thể sử dụng loại ống PVC, hoặc là HDPE tùy vào nhu cầu sử dụng và vốn đầu tư.

II. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp

Bước 2: Đấu nguồn nước vào máy bơm.

Bước 3: Lắp bộ điều khiển với nguồn nước ra từ máy bơm (nếu kết hệ thống có kết nối bộ điều khiển tự động ) Sau đó gắn ống dẫn nước ( nên dùng ống mềm phi 13)

Bước 4: Gắn lọc nước 13mm nối tiếp vào đường ống PE 13mm. Vị trí của lọc nước sẽ ở sau bộ điều khiển được tính từ nguồn nước đi vào bộ điều khiển.

Bước 5: Kéo dây PE 13mm đấn vị trí cần lắp đặt đầu tưới phun sương.

Bước 6: Dùng dụng cụ đục lổ đặt vuông góc với đường ống 13mm, ấn mạnh để xuyên qua thành ống, tạo thành một lổ có đường kính phù hợp với đầu tưới

Bước 7: Gắn dây của bộ đầu phun sương vào lổ vừa đục xong. Dùng cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác. Không dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.

Bước 8: Lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động. Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.

Bước 9: Tháo tòan bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Sau đó cho hệ thống họat động để xả sạch tòan bộ mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh do quá trình thi công. Cần đảm bảo hệ thống đã hòan tòan sạch trước khi gắn lại van và đầu tưới.

Bước 10: Dùng bịt ống bịt cuối đường ống dẫn nước

Bước 11: Lập trình bộ điều khiển tưới tự động theo thời gian cần tưới và cho hệ thống họat động. (nếu có kết nối bộ điều khiển)

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống: Đối với bơm tăng áp: chiều chỉnh áp suất máy bơm phù hợp. Nên vệ sinh bộ lọc nước định kỳ hàng tuần để đảm bảo nguồn nước luôn sạch.

[Nếu lắp đặt sai áp suất], hệ thống xãy ra một trong hai trường hợp, nếu áp suất quá lớn vòi phun sương sẽ bắn ra khỏi đường ống PE, nếu áp suất không đủ, vòi phun sương sẽ phun dạng tưới thành dòng chảy.

III. VẬN HÀNH VÀ BẢO QUẢN: Hệ thống phải được vận hành thường xuyên, nên tắt hệ thống khi cần vệ sinh các đầu tưới.

Cách vệ sinh vòi phun, vì là vòi phun sương có đường kính lỗ rất rất nhõ, nên việc vệ sinh rất phức tạp và đòi hỏi những người có chuyên môn cũng như nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn những mẹo vặt giúp quý khách hàng vệ sinh hiệu quả và nhanh chống.

Hướng dẫn làm hệ thống tưới phun sương tự động
4.18 (83.53%) 34 votes
Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nướcHiểu thế nào về hệ thống tưới tự động trong nhà kínhHướng dẫn thiết kế hệ thống tưới cây tự động trong nhàLắp đặt hệ thống tưới nước tự động cần chú ý những vấn đề gì?Kỹ thuật chăm sóc cây Triệu Chuông ra nhiều hoaCách chăm sóc Dạ Yến Thảo đúng kỹ thuậtQuy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc Tùng La HánKỹ thuật chăm sóc cây vú sữa ghép cho năng suất trái caoCây cà chua, kỹ thuật trồng và chăm sóc như thế nào?Kỹ thuật chăm sóc hoa mai nở đúng dịp tết

14 yêu cầu đã tiếp nhận

 1. cần mua và lắp đặt hệ thống tưới tự động mini sân vườn

 2. GIAO HANG TAI 33/19 PHUOC LONG-TP NHA TRANG

 3. Toi muon lap dat he thong tuoi tu dong cho vuon rau rong 1000 met vuong.
  Xin cho biet chi phi lap dat va chi phi mua vat tu. Xin cam on rat nhieu

 4. Tôi đang cần một máy phun sương cho giàn lan trong vườn vời chiều dài của giàn treo lan là 20m, Vậy tôi phải sử dụng loại máy nào thì phù hợp, số lượng bep để lắp, nếu được các bạn tư vấn cho tôi để tôi có thể lắp đặt chúng trong thời gian sớm nhất
  Cảm ơn nhiều!

 5. Làm hệ thống tưới rau tự động,

  Chào bạn, mình ở DakLak muốn làm hệ thống tự động nhỏ giọt cho vườn rau nhà mình, có timer. Diện tích là 10×10
  Mình chưa biết bắt đầu từ đâu và kinh phí bao nhiêu.

  Mong hồi âm,
  Hoa

 6. tôi muống tìm hiểu thiết kế chi tiết cho hệ thống tưới rau tự động cho vườn rau 100m2 của gia đình, xin cảm ơn

 7. Mình có nhu cầu làm rau công nghe cao với diện tích 2500m2 vậy mình cần tư vấn làm dàn tưới tự động

  • Tưới tự động MEE

   Về hệ thống tưới rau, bên em sử dụng các vòi (béc) tưới của hãng Gardena Đức. Chất lượng trên cả tuyệt vời, giá cả thì phải chắng đúng như giá niên yết của hãng sản xuất. Nhân công lắp ráp thiết kế thì bên em có giá phù hợp tùy vào điều kiện thực tế. Rất anh Anh/Chị có thể lên văn phòng để bên em có thể tư vấn kỹ hơn.
   Địa chỉ: 463A Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP HCM

 8. Nhờ công ty đến tư vấn và thiết kế hệ thông tuoi vườn cây tai nhà: 386/24 LÊ VĂN SỸ , F 14, Q3 TP.HCM.
  Xin vui long hồi âm. cám ơn

 9. Hi anh chị!
  mình cần làm hệ thống tưới phun sương cho nhà trồng nấm và sân vườn khoảng 3000m2.
  Vui lòng tư vấn hỗ trợ giúp mình nhé. Có thể báo giá cung cấp thi công tla81p đặt cụ thề giúp mình luôn.
  Thanks.

 10. tuyetmai1802@yahoo.com.Minh muôn lap dat he thong tuoi phun suong cho vuon lan 300_400m vong gấp.dt 0907793801

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại