Home / Uncategorized / Hiểu thế nào là hệ thống tưới tự động ngoài trời?

Hiểu thế nào là hệ thống tưới tự động ngoài trời?

Hiểu thế nào là hệ thống tưới tự động ngoài trời?

Ngày nay, nhiều gia đình trang trí sân vườn bằng cách trồng cây cảnh, cỏ. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có phương pháp tưới tự động sữ dụng ngoài trời. Những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm được số tiền khá lớn nhưng vẫn đảm bảo cây vẫn xanh tốt.

 • Chỉ tưới bãi cỏ khi cần thiết:

Cách tốt nhất để biết bãi cỏ có cần tưới nước hay không là đi trên cỏ. Nếu cỏ bật thẳng trở lại khi bạn đi khỏi thì lúc này chưa cần phải tưới nước. Nếu cỏ nằm rạp xuống, thì đã đến lúc phải tưới nước. Cỏ mọc cao hơn cũng giúp tăng cường giữ nước ở trong đất.

hieu the nao la he thong tuoi tu dong ngoai troi

 • Tưới nước vào buổi sớm trong ngày, tránh tưới nước khi trời gió:

Tưới nước vào sáng sớm thường tốt hơn so với lúc chiều tối vì giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm. Tưới nước vào lúc sáng sớm hoặc lúc chiều muộn, đều có thể giảm lượng nước thất thoát do bay hơi. Tưới nước vào buổi sớm trong ngày cũng là cách phòng tránh tốt nhất các loại ốc sên và sâu chuột hại vườn. Tránh tưới nước khi trời gió vì gió có thể thổi tạt các tia nước và làm tăng quá trình bốc hơi.

hieu the nao la he thong tuoi tu dong ngoai troi 2

 • Bổ sung các chất hữu cơ và sử dụng hệ thống tưới tự động tiết kiệm nước cho cây bụi, thảm hoa và bãi cỏ:

Bón phân hữu cơ vào đất sẽ giúp tăng khả năng thẩm thấu của đất cũng như khả năng giữ nước. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt một côngtơ cho vòi nước để kiểm soát lượng nước tưới cần thiết. Tránh tưới quá nhiều cho cây cảnh và cây bụi, vì điều này có thể làm giảm sức đề kháng của cây và gây ra bệnh vàng lá.

hieu the nao la he thong tuoi tu dong ngoai troi

 • Trồng các loại cây chịu hạn:

Nhiều loại cây bụi và cây cảnh đẹp có thể phát triển tốt mà lại cần ít nước hơn nhiều so với các loại cây khác. Thay các luống cây bao quanh vườn thân thảo lâu năm bằng các loài địa phương. Các loại cây địa phương có thể sẽ cần ít nước hơn và có khả năng kháng các loại sâu bệnh cao hơn.

 • Phủ một lớp mùn xung quanh cây và cây cảnh:

Lớp mùn có thể làm chậm sự thoát hơi nước và hạn chế sự phát triển của cỏ dại. Bổ sung 5 – 10 cm chất hữu cơ như phân trộn hoặc lớp mùn cứng có thể tăng khả năng giữ hơi nước của đất.

Hiểu thế nào là hệ thống tưới tự động ngoài trời?
4.75 (95%) 4 votes
Hiệu quả khi ứng dụng hệ thống tưới tự động ở Lý SơnƯu nhược điểm hệ thống tưới tự động phun mưaCách tưới nước và bón phân cho Lan đúng kỹ thuật và tiết kiệm

2 yêu cầu đã tiếp nhận

 1. Mình muốn mua 1 hệ thống tưới cây vườn,không biết giá cả các hệ thống là bao nhiêu. Liên hệ như thế nào.Có danh sách các dàn phun nước gửi qua mail mình nha.Mình coi giá rồi alo bạn cũng được ,cảm ơn

  • Tưới tự động MEE

   Đối với hệ thống tưới cây sân vườn, Về vấn đề giá thì bên em báo giá dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng nên giá công trình sẽ khác nhau hoàn toàn Anh Hiếu nhé. Anh có thể lên Văn Phòng CTY: 463A Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú để bên em tư vấn kỹ hơn Anh nhé

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại