Home / Uncategorized / Hiểu thế nào về hệ thống tưới tự động trong nhà kính

Hiểu thế nào về hệ thống tưới tự động trong nhà kính

Làm sao đ la chn mt h thng tưới phù hp cho nhà kính là yếu t hết sc quan trng đm bo v mt kinh tế, cht lượng sn phm cũng như s giãm nhân công tưới khi sn xut rau hoa nông nghip công ngh cao trong nhà kính. Đ đu tư đúng h thng, bn cn biết h thng s làm được gì? nếu dùng h thng tưới nước t đng s tăng bao nhiêu năng sut. Đ đám ng nhng câu hi này, chúng tôi s gii thiu các bn bài viết “hiu thế nào v h thng tưới t đng trong nhà kính” đ giúp bà con chúng ta mt s thông tin cn thiết.

Xem thêm: Ứng dụng tưới phun mưa trên rau ăn lá, tưới nhỏ giọt cho hoa hồng

Hiện nay, h thng tưới t đng trong nhà kính đã được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là Đà Lạt – Lâm Đồng và các tỉnh lân cận. Với những lợi ích thiết thực, tăng năng suất cây trồng, đảm bảo một hệ thống sản xuất rau hoa sạch công nghệ cao, luôn tạo đầu ra ổn định cho thị trường nông sản. Với hệ thống tưới tự động, bà con có thể giãm tải khối lượng công việc trong một ngày, bà con không phải ngốn quỹ thời gian của mình vào việc tưới cây như kiểu truyền thống trước đây.

hieu-the-nao-ve-he-thong-tuoi-tu-dong-trong-nha-kinhHình nh minh ha

I. BA NGUYÊN TẮC CHÍNH CỦA TƯỚI NƯỚC TỰ ĐỘNG TRONG NHÀ KÍNH:

– Nền thoát nước tốt. Khi bề mặt gốc có thể thoát nước tốt, việc tưới nước thích hợp có thể đạt được cho cây như mong muốn.

– Tưới nước triệt để mỗi lần. Điều quan trọng là phải tưới nước tất cả các bề mặt mỗi khi tưới nước để đạt đến tận rễ và tạo ra một cây khỏe mạnh.

– Tưới nước trước khi cây thiếu độẩm. Bạn nên tưới nước ngay trước khi sự căng thẳng độẩm xảy ra. Kết quả là một hệ thống thông thoáng khí đúng cách để rễ phát triển khỏe mạnh.

II. CÁC LOẠI HỆ THỐNG TƯỚI NƯỚC:

Có một số phương pháp và cách thức để tưới nước : tưới tay, vòi phun nước, tiểu thủy lợi và tưới nhỏ giọt. Có cả hai hệ thống đóng và mở.

Một hệ thống khép kín là gì?

Một hệ thống thủy lợi khép kín là bất kỳ phương pháp trồng cây nào trong đó dung dịch dinh dưỡng được tái tuần hoàn. Chất dinh dưỡng không được phép xâm nhập vào mặt đất.

Một hệ thống mở là gì?

Một hệ thống thủy lợi mở là bất kỳ hệ thống cho cây ngày càng tăng , trong đó dung dịch dinh dưỡng được phép đi qua vùng rễ và ra ngoài môi trường.

Tại sao tưới nước bằng tay là không kinh tế ?

Tưới tay được coi là không kinh tế vì nó là lao động không hiệu quả, và vì hệ thống tưới tự động tương đối rẻ tiền . Hơn nữa, công việc này thường để lại cho người lao động có tay nghề cao nhất , và tác động kinh tế của tưới nước là sự không ổn định về chất lượng cây có thể xảy ra.

Các hệ thống tưới nước khác nhau cho hoa?

Các loại khác nhau của các hệ thống tưới nước ngọt cho hoa là chu vi tưới nước và đường nhỏ giọt  với thông qua các vòi phun nước trên bề mặt đất bên dưới các tán lá. Hệ thống dripperline nhỏ giọt là phổ biến vì độẩm của tán lá giảm xuống, giảm tỷ lệ mắc bệnh .

Làm thế nào tưới nhỏ giọt?

Tưới nhỏ giọt tưới là một hệ thống mở tiêu chuẩn được sử dụng khi tự động tưới cây trong chậu. Các hệ thống hiện đại nhất sử dụng một đầu nhỏ giọt, với áp lực nhỏ giọt đều để đảm bảo mỗi cây đều nhận được cùng một lượng nước. Nó là hoàn toàn có thể, trong một hệ thống được thiết kế tốt, có thể đạt được đồng đều 95%.

Tưới trên không trung?

Vòi phun nước trên không được sử dụng chủ yếu cho các loại cây trồng có lá chịu đựng ướt được . Ống được cài đặt trên cao và đầu phun khác nhau với phạm vi phun được cài đặt để trải đều nước cho tất cả cây .

hieu-the-nao-ve-he-thong-tuoi-tu-dong-trong-nha-kinh 2Hình nh minh ha

Những lợi ích của h thng tưới nước t đng là gì?

Là một hệ thống mở được sử dụng để tiết kiệm nước là hơn tiêu thụ . Nước hoặc phân bón được sử dụng nhiều lần trong một chu kỳ làm khô thay vì chỉ một lần vào cuối của chu kỳ. Tuy nhiên , ít phân bón được áp dụng mỗi lần do đó nồng độ thấp hơn.

III. NƯỚC ĐƯỢC KIỂM TRA NHƯ THẾ NÀO ?

Sự cân bằng hóa học trong nước là rất quan trọng cho sự sống còn của cây trong nhà kính. Bất cứ lúc nào một nguồn nước mới được sử dụng thì đều cần được kiểm tra. Trong hai năm đầu tiên , bạn nên kiểm tra nước ít nhất hai lần một năm . Tốt nhất là để kiểm tra trong khoảng thời gian khô và thời gian ẩm ướt. Sau khi bạn đã thiết lập một mô hình chất lượng nước, nước chỉ cần phải được kiểm tra mỗi vài năm.

Hiểu thế nào về hệ thống tưới tự động trong nhà kính
5 (100%) 7 votes
Hướng dẫn thiết kế hệ thống tưới cây tự động trong nhàLắp đặt hệ thống tưới nước tự động cần chú ý những vấn đề gì?Kỹ thuật chăm sóc cây Triệu Chuông ra nhiều hoaCách chăm sóc Dạ Yến Thảo đúng kỹ thuậtQuy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc Tùng La HánKỹ thuật chăm sóc cây vú sữa ghép cho năng suất trái caoCây cà chua, kỹ thuật trồng và chăm sóc như thế nào?Kỹ thuật chăm sóc hoa mai nở đúng dịp tếtCách trồng và chăm sóc cây Cam Canh cho năng suất trái caoKỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi da xanh cho năng suất cao

Yêu cầu

Địa chỉ Email và Số điện thoại của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục đánh dấu * là bắt buộc .

*

Số điện thoại