Home / Tag Archives: giải pháp tưới tự động

Tag Archives: giải pháp tưới tự động

Vườn rau sạch thu về bạc tỷ của kỹ sư Nguyễn Văn Cao

Sau 10 năm bươn chải với đủ ngành nghề ở nhiều nơi, năm 2011, kỹ sư nông nghiệp Nguyễn Văn Cao (ngụ xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) về địa phương nghiên cứu các mô hình sản xuất vườn rau sạch thu về bạc tỷ. Xem thêm: Hạn hán và cách khắc phục chống hạn ở Ninh Thuận Vườn rau sạch thu về bạc ... Read More »

Áp dụng tưới nhỏ giọt cho vườn xoài tăng năng suất trái cao

Theo khảo sát sơ bộ, trong điều kiện thiếu lao động nông nghiệp như hiện nay, tưới nhỏ giọt là giải pháp tốt nhất vì giảm được 90% công lao động. Hơn nữa, ứng phó lại với tình trạng hạn hán ngày một khắc nghiệt, việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt còn giúp nông dân tiết kiệm được ... Read More »

Ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt vào sản xuất nông nghiệp

Khái niệm công nghệ cao khiến chúng ta khó hình dung về một phương thức sản xuất hay là một công nghệ sản xuất nào đó. Tuy nhiên, trong lĩnh vực nông nghiệp, việc ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt là rất cần thiết cho bà con trong sản xuất nông nghiệp, hiệu quả kinh tế mang lại là rất lớn. ... Read More »

Tưới nhỏ giọt đem lại lợi ích gì cho bà con nông dân

Theo TS. Nguyễn Đăng Nghĩa, giám đốc Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía Nam (Bộ NN & PTNT), tưới nhỏ giọt (còn gọi là tưới tiết kiệm) là phương pháp tưới hiện đại, có thể vừa tưới nước, bón phân; vừa tưới thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Phương pháp này được áp dụng đối ... Read More »

Tăng năng suất cây trồng nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là kỹ thuật tưới cung cấp nước vào rễ cây dưới dạng các giọt nước nhỏ ra chậm với lưu lượng không đổi nhờ các cơ chế đều tiết áp lực nước của các đầu nhỏ giọt gắn chìm trong ống dẫn hay lắp bên ngoài ống. Đến nay, hệ thống tưới nhỏ giọt là biện pháp tưới ... Read More »

Ứng dụng tưới phun mưa trên rau ăn lá, tưới nhỏ giọt cho hoa hồng

Ứng dụng tưới phun mưa trên rau ăn lá, tưới nhỏ giọt cho hoa hồng:  Được sự hỗ trợ của “Dự án cạnh tranh nông nghiệp”, trải qua một thời gian: thẩm vấn nông dân, phân tích tình hình, xác định mục đích, mục tiêu, lập kế hoạch dự án, thông qua thẩm định, tiến hành khảo sát…..cuối cùng mô ... Read More »

Hệ thống tưới phun mưa cho vườn rau sạch tăng thêm thu nhập cho nông dân

Hệ thống tưới phun mưa cho vườn rau sạch tăng thêm thu nhập cho nông dân: Phòng NN&PTNT huyện Thăng Bình (Quảng Nam) phối hợp với tổ chức Phát triển quốc tế (IDE) tại Việt Nam hỗ trợ nông dân áp dụng kỹ thuật tưới phun mưa để nâng cao năng suất rau màu, bước đầu đem lại kết quả ... Read More »

Kỹ sư chân đất với mô hình tưới tự động

Kỹ sư chân đất với mô hình tưới tự động: Những chiếc mô tơ điện đã qua sử dụng hay các linh kiện điện tử, mạch điện thoại cũ tưởng chừng như vô dụng nhưng qua bàn tay sáng tạo của ông Nguyễn Phú Thạnh, nó trở thành thiết bị tưới tự động, phục vụ đắc lực cho quá trình ... Read More »

Hiểu thế nào là hệ thống tưới tự động ngoài trời?

Hiểu thế nào là hệ thống tưới tự động ngoài trời? Ngày nay, nhiều gia đình trang trí sân vườn bằng cách trồng cây cảnh, cỏ. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có phương pháp tưới tự động sữ dụng ngoài trời. Những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm được số tiền khá lớn nhưng vẫn đảm bảo cây vẫn xanh tốt. ... Read More »

Cách tưới nước và bón phân cho Lan đúng kỹ thuật và tiết kiệm

Cách tưới nước và bón phân cho Lan đúng kỹ thuật và tiết kiệm: Cách tưới nước và bón phân cho Lan ai cũng nghĩ là đơn giãn. Nhưng đi sâu vào kỹ thuật tưới cũng như cách bón phân cho lan đúng với kỹ thuật chăm sóc cây thì có nhiều thông tin bạn cần phải biết. Tưới tự động xin gửi đến ... Read More »